Trường Đại Học Chulalongkorn Thái Lan

Nội dung bài viết

Trường Đại học Chulalongkorn là trường đại học lâu đời nhất Thái Lan, tọa lạc trong một khuôn viên rộng lớn & xinh đẹp tại Thủ đô Bangkok, được đánh giá là Đại học danh tiếng của quốc gia này và là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu trong khu vực.

Đại học Chulalongkorn (CU) không ngừng phát triển, mở rộng và thay đổi cho phù hợp với nhu cầu của từng sinh viên để trở thành trung tâm học tập chuyên nghiệp và xuất sắc. Ngoài những bí quyết chuyên môn & kỹ năng nghiên cứu, Trường còn truyền lửa cho sinh viên về đạo đức, trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội; cũng như giữ gìn giá trị của nghệ thuật & văn hóa.

dai-hoc-hoang-gia-thai-lan
Trường Đại học Hoàng Gia – Thái Lan

Đến nay, Trường Đại học Chulalongkorn có tất cả 19 khoa, cùng 23 trường cao đẳng & viện nghiên cứu. Hiện tại, Trường có đội ngũ đến 7.861 giảng viên, và có hơn 37.000 sinh viên cho bậc Đại học & Sau Đại học.

Đặc biệt, khoa Y của Trường Đại học Chulalongkorn đã đạt được nhiều thành tựu trong y học như: thực hiện ca phẫu thuật tim đầu tiên trong nước năm 1959; phẫu thuật cấy ghép thận đầu tiên trong nước năm 1972; thành công trong nghiên cứu thụ tinh nhân tạo ở người đầu tiên trong nước năm 1987; thành công cấy ghép tim (năm 1987) và cấy ghép gan (năm 1988) đầu tiên tại Đông Nam Á.

Những Điều Đặc Biệt Của Đại Học Chulalongkorn University

Năm 1917, sau khi Quốc vương Chulalongkorn qua đời, Vua Rama VI đã quyết định đặt tên là Đại học Chulalongkorn nhằm tưởng niệm người đã mang đến sự bình đẳng cho người dân Thái Lan.

Thành viên đầu tiên của Hoàng gia Thái Lan tốt nghiệp từ Đại học Chulalongkorn là Công chúa Maha Chakri Sirindhorn với bằng Cử nhân Mỹ thuật (khóa học năm 1973 – 1977) và Thạc sĩ Ngôn ngữ phương Đông; ngoài ra, nhiều nhà Lãnh đạo của Thái Lan và nhà khoa học trong khu vực cũng từng theo học tại đây.

Đại học Chulalongkorn không chỉ được mệnh danh là ngôi trường của “trai xinh, gái đẹp” mà còn có nhiều “nam thần/ nữ thần” của showbiz Thái Lan như:

– Yaya Urassaya Sperbund tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ & Văn hóa.

– Taew Natapohn tốt nghiệp với thành tích đứng vị trí thứ 2 của toàn khoa Kiến trúc.

– Peach Pachara Chirathivat tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế

– …

dai-hoc-hoang-gia-thai-lan
Các “nam thần, nữ thần” của showbiz Thái Lan tốt nghiệp trường Đại học Hoàng Gia – Chulalongkorn

Tại Đại học Chulalongkorn, tất cả sinh viên – dù là hoàng gia, quý tộc hay người dân bình thường – đều sẽ có cơ hội học tập, sự đồng hành & hỗ trợ như nhau, tạo nên một môi trường học tập thân thiện, công bằng, đẳng cấp.

Ký Túc Xá Của Đại học Chulalongkorn

dai-hoc-hoang-gia-thai-lan
Ký túc xá của trường Đại học Hoàng Gia – Thái Lan

Trường Đại học Chulalongkorn có ký túc xá ngay trong khuôn viên trường dành cho giảng viên và sinh viên quốc tế, gọi là Chulalongkorn University International House (CU iHouse). CU IHouse cao tầng, gồm 846 phòng được trang bị tiện nghi hiện đại, đầy đủ máy lạnh, wifi, nội thất, dịch vụ dọn dẹp phòng, cùng hệ thống an ninh 24/24 và dịch vụ xe buýt đưa đón sinh viên…

Ngoài ra, ký túc xá còn có rất nhiều tiện ích gần xung quanh như: trạm tàu điện, Trung tâm thương mại Suanluang Square, nhà hàng, cafe, giặt ủi, cửa hàng tiện lợi…

Các Chương Trình Đào Tạo Tại Đại học Chulalongkorn (CU)

Đại học Chulalongkorn (CU) cung cấp 100 chuyên ngành đa dạng dành cho sinh viên quốc tế thuộc các khoa như sau:

 1. Allied Health Sciences
 2. Architecture
 3. Arts
 4. Commerce and Accountancy
 5. Communication Arts
 6. Dentistry
 7. Economics
 8. Education
 9. Engineering
 10. Fine and Applied Arts
 11. Law
 12. Medicine
 13. Nursing
 14. Pharmaceutical Sciences
 15. Political Science
 16. Psychology
 17. Science
 18. Sports Science
 19. Veterinary Science

Học phí

 (tùy từng chuyên ngành sẽ có mức học phí khác nhau)

– Bậc Đại học:

 • 500 – 65.500 baht/ học kỳ chính
 • 36.750 baht/ học kỳ hè

– Bậc Sau Đại học:

 • 80.000 – 80.500 baht/ học kỳ chính
 • 45.750 baht/ học kỳ hè

Các chi phí khác

 • Phí đăng ký (application fee): 1.000 baht (không hoàn lại)
 • Sách vở: khoảng 5.000 baht/ học kỳ
 • Phí ăn uống & sinh hoạt: khoảng 10.000 baht/tháng
 • Ký túc xá: khoảng 13.000 – 15.000 baht/tháng

Kỳ nhập học

Học kỳ 1: Tháng 8 – 12

Học kỳ 2: Tháng 1 – 5

Học kỳ hè: Tháng 6 – 7

Yêu cầu đầu vào

– Tốt nghiệp THPT.

– IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương (tùy chuyên ngành).

– Tùy từng chuyên ngành, có thể yêu cầu phỏng vấn hoặc các kỹ năng chuyên môn khác.

dai-hoc-hoang-gia-thai-lan
Khuôn viên của trường Đại học Hoàng Gia – Thái Lan

Với uy tín 35 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, hiện OEC Global Education có 4 văn phòng tại Thái Lan & là Đại diện chính thức của tất cả các trường Đại học chất lượng có chương trình cho sinh viên Quốc tế tại đất nước này.

OEC Global Education tự tin sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác, và hỗ trợ tận tâm để mang đến sự tư vấn phù hợp với bạn nhất! Liên hệ (028) 3820 8921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc và làm thủ tục du học Thái Lan hoàn toàn MIỄN PHÍ!