Du học Thạc Sĩ tại Thái Lan

Nội dung bài viết

Có rất nhiều sinh viên Việt Nam muốn du học bậc Thạc sĩ để nâng cao học vị và trình độ của bản thân để ngày càng phát triển hơn nữa. Vậy thì, hãy thử tìm hiểu về Du học Thạc Sĩ tại Thái Lan xem có điều gì thú vị mà lượng du học sinh quốc tế lựa chọn Thái Lan ngày càng tăng nhé!

Có thể bạn chưa biết, hệ thống giáo dục của Thái Lan được đầu tư rất tốt và không ngừng phát triển. Có rất nhiều trường tư thục quy mô quốc tế, chất lượng quốc tế, dành cho sinh viên quốc tế với nhiều chuyên ngành thế mạnh, và ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc song ngữ (tiếng Anh và tiếng Thái).

du-hoc-bac-thac-si-o-thai-lan
Du học bậc Thạc sĩ ở Thái Lam

Ngoài ra, chi phí du học Thái Lan cả học phí và sinh hoạt phí đều rất hợp lí (chỉ khoảng bằng 1/3 so với chi phí du học tại Úc/ Mỹ). Hơn nữa, khi du học ở Thái Lan, sinh viên không cần phải chứng minh tài chính hay chuẩn bị các thủ tục xin visa phức tạp, và tỷ lệ thành công visa lên đến 99%.

Bên cạnh đó, nếu bạn có kế hoạch phát triển sự nghiệp trong khu vực Đông Nam Á, thì du học Thái Lan sẽ mang đến cơ hội cao để gia nhập các tập đoàn kinh tế lớn hay các công ty đa quốc gia trong khu vực.

Sau đây là một số trường Đại học tư thục chất lượng có chương trình Thạc sĩ cho sinh viên quốc tế của Thái Lan:

1. Đại học Quốc tế Stamford – Stamford International University (STIU)

du-hoc-bac-thac-si-o-thai-lan
Trường Đại học Quốc tế Stamford – Thái Lan

STIU có môi trường học tập quốc tế, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trường có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao với 70% đến từ các trường Đại học danh tiếng ở Mỹ, Anh, Úc, Pháp, và các nước phát triển khác, và có hơn 40% sinh viên quốc tế của hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, Stamford còn có cơ sở vật chất đầy đủ, cung cấp các thiết bị hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và học tập cho sinh viên. Cùng với không gian học mở, giúp sinh viên và giảng viên dễ dàng tương tác, cũng như tạo môi trường sáng tạo, thoải mái cho việc học và nghiên cứu đạt hiệu quả tốt nhất.

Đặc biệt, toàn bộ máy vi tính Stamford trang bị cho sinh viên đều mang thương hiệu Apple với những tính năng và ưu điểm nổi trội – điều mà bạn sẽ khó tìm thấy ở bất kỳ trường đại học nào tại Thái Lan, ngoài Đại học Quốc tế Stamford.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ của STIU:

Master of Business Administration – M.B.A – Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của STIU gồm 4 chuyên ngành:

 • Chuyên ngành International Business Management (Quản lý Kinh doanh Quốc Tế)
 • Chuyên ngành Brand Communication (Truyền Thông Thương Hiệu)
 • Chuyên ngành Entrepreneurship (Khởi Nghiệp)
 • Chuyên ngành Digital Marketing (Truyền thông Kỹ thuật số)

Các chương trình này được thiết kế đặc biệt, giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức chuyên sâu và kỹ năng làm việc thực tế để thăng tiến trong công việc hay kinh doanh riêng, hoặc chuẩn bị để chuyển tiếp lên học vị tiến sĩ. Cả 4 chương trình đều bao gồm 4 giá trị cốt lõi là: học tập tương tác, liên kết ngành, quan điểm quốc tế, dạy và học với tiêu chí chính trực. Stamford còn cung cấp những lựa chọn học tập linh hoạt với thời gian hoàn thành toàn bộ chương trình học chỉ từ 1 năm.

Bên cạnh đó, môi trường đa quốc tịch giúp bạn có được nhiều trải nghiệm nhiều nét văn hóa độc đáo, học hỏi lối tư duy quốc tế. Lựa chọn chương trình Master, bạn sẽ được học tập tại Asoke Campus – ngay trung tâm thành phố Bangkok, gần trạm tàu điện, hiện đại, đầy đủ tiện ích, cực kỳ thuận tiện cho sinh hoạt và giải trí.

Kỳ nhập học:

Tháng 3, Tháng 7 và Tháng 11

Yêu cầu đầu vào:

 • Tốt nghiệp Đại học với điểm GPA tối thiểu 2.5/4.0 hoặc tương đương.
 • TOEFL đạt tối thiểu 78 điểm, hoặc IELTS đạt tối thiểu 6.0 hoặc phải vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của Trường. Những sinh viên chưa đạt đủ yêu cầu tiếng Anh, sẽ được sắp vào Chương trình tiếng Anh phù hợp trước khi bắt đầu khóa học chính thức.

Thời gian học:

1 năm

Học phí:

Khoảng 411.000 THB ~ 13.447 USD / toàn chương trình.

2. Đại Học Bangkok – Bangkok Univeristy (BU)

Trường Bangkok University được thành lập từ năm 1962, là trường duy nhất tại Thái Lan giảng dạy với tư duy sáng tạo. Ngay từ đầu, những nhà sáng lâp đã xác định rõ mục đích là thành lập nên một cơ sở giáo dục tư nhân phi lợi nhuận.

du-hoc-bac-thac-si-o-thai-lan

BU luôn đổi mới, vận dụng công nghệ hiện đại & phương pháp mới phù hợp với chương trình học. Ngoài ra, BU trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, cũng như luôn đầu tư thiết kế không gian học tập và thực hành mới lạ giúp sinh viên phát huy hết tư duy sáng tạo và tiềm năng của bản thân.

Sinh viên quốc tế của BU đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới và đội ngũ giảng viên là những người có trình độ cao, giàu kinh nghiệm của Thái Lan và các nước khác. Ngoài ra, Trường còn có quan hệ đối tác với các tổ chức giáo dục hàng đầu trên toàn cầu, cùng với sự liên kết với các đối tác công nghiệp và những chuyên gia sẽ hỗ trợ sinh viên của BU sau tốt nghiệp có thể đạt được công việc mơ ước.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ của Bangkok University:

Tất cả chương trình Thạc sĩ đều được thiết kế khác biệt và duy nhất, đổi mới để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng và nổi trội, đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế hiện đại đang không ngừng phát triển.

 • Master of Business Innovation (Kinh Doanh Sáng Tạo) – MBI

Thời gian học: 1,5 năm

Học phí: USD $ 16.727 / THB $ 552.000

Chương trình MBI của BU là chương trình mới và sáng tạo của Châu Á, cũng là đầu tiên tại Thái Lan – được thiết kế cho sự phát triển, thành công trong kinh doanh với sự hướng dẫn của các giảng viên chuyên môn cao, theo phương pháp giảng dạy sáng tạo, kết hợp những dự án hợp tác với các tổ chức trong & ngoài nước.

 • Master of Communication Arts Program in Global Communication (Truyền Thông Toàn Cầu) – M.Com.Arts

Thời gian học: 1 năm

Học phí: USD $ 5.725 / THB $ 188.930

Đây là một trong những chương trình thế mạnh của BU và chưa có ở Việt Nam. Trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, ngành truyển thông toàn cầu mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm, vì nó sẽ còn tiếp tục phát triển và hiện nay, các doanh nghiệp/tập đoàn đa quốc gia vẫn đang tìm kiếm những nhà lãnh đạo truyền thông có sự sáng tạo, tố chất quản lý và tầm nhìn toàn cầu.

 • Master of Business Administration (Quản Trị Kinh Doanh) – MBA

Thời gian học: 1,5 năm

Học phí: USD $ 6.619 / THB $ 218.430

Chương trình MBA giảng dạy trọng tâm vào cách phân tích và giải quyết vấn đề nhằm phát triển khả năng làm việc thực tế hiệu quả, đáp ứng những yêu cầu và thử thách để trở thành những nhà quản lý tương lai trong kinh doanh.

 • Master of Engineering in Electrical & Computer Engineering (Kỹ Thuật Điện và Kỹ Thuật Máy Tính) – M.Eng. In Electrical and Computer Engineering (Research Program)

Thời gian học: 2 năm

Học phí: USD $ 11.736 / THB $ 387.280

Khi học ngành này tại BU, bạn sẽ được làm làm việc cùng đội ngũ giảng viên và những nhà nghiên cứu kỹ thuật tiên tiến. Điểm nhấn là đưa vào các kỹ năng giao tiếp, phương pháp nghiên cứu hiệu quả và kỹ thuật viết bài luận tốt.

 • Kỳ nhập học: Tháng 8, Tháng 1 và Tháng 6
 • Yêu cầu đầu vào:

Tốt nghiệp đại học tất cả các ngành.Sinh viên tốt nghiệp trái ngành sẽ học bổ sung một số môn chuyên ngành.

Đạt tối thiểu 5.5 IELTS hoặc TOEFL 71 iBT

3. Đại Học Rangsit – Rangsit University (RSU)

Đại học Rangsit là trường tư nhân phát triển nhanh nhất ở Thái Lan. Khuôn viên trường rộng lớn với các khoa được thiết kế theo từng kiểu kiến trúc riêng biệt, hiện đại; RSU đầu tư mạnh về công nghệ, thiết bị mới nhất đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập đạt chuẩn chất lượng cao.

du-hoc-bac-thac-si-o-thai-lan

Hơn nữa, Đại học Rangsit có khu ký túc xá cho nam và nữ ngay trong trường. Sinh hoạt tại đây, sinh viên có thể kết nối wifi ở mọi nơi mọi thời điểm, cùng với cơ sở thể thao tuyệt vời bao gồm: hồ bơi với kích thước Olympic, phòng gym, sân điền kinh, sân bóng rổ,… Và đặc biệt, chi phí sinh hoạt tại Rangsit cực kỳ phải chăng so với những khu vực lân cận trung tâm Bangkok.

Tại sao lựa chọn Trường Đại học Rangsit?

Đạt tiêu chuẩn giảng dạy quốc tế. RSU hoạt động từ năm 1986, nổi tiếng với thành tích học thuật xuất sắc được công nhận bởi Ủy ban giáo dục đại học của Chính phủ, Bộ giáo dục của Thái Lan.

Khuôn viên rộng lớn. Cơ sở chính của Rangsit rộng hơn 47,4 ha được bao quanh bởi 2 sân golf (cách trung tâm Bangkok khoảng 30 phút lái xe), và có rất nhiều tiện ích xung quanh Trường như khu thể thao, nhà hàng, café, khu mua sắm…

Nhiều hoạt động bổ ích cho sinh viên. RSU tổ chức các hoạt động phát triển tư duy, phát triển năng lực, học hỏi kinh nghiệm và tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các chương trình tình nguyện viên quốc tế; tại đó, sinh viên sẽ có cơ hội trao đổi với các trường – trong 80 trường đại học đối tác của RSU trên thế giới.

Hỗ trợ sinh viên chu đáo. RSU có đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên khi gặp vấn đề trong học tập hoặc cả trong cuộc sống. Luôn nhiệt tinh và chu đáo để mang lại cho sinh viên sự thoải mái và thân quen khi học tập tại Trường.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ của Rangsit University, gồm:

 • Bilingual Education (M.Ed)

Thời gian học: 2 năm

Học phí: THB $ 200.000

 • Curriculum and Instruction (M.Ed)

Thời gian học: 2 năm

Học phí: THB $ 200.000

 • Diplomacy and International Studies (M.Arts)

Thời gian học: 2 năm

Học phí: THB $ 360.000

 • Fine Arts in Design

Thời gian học: 2 năm

Học phí: THB $ 210.000 ~ USD $ 5.900

 • International Digital Business

Thời gian học: 2 năm

Kỳ nhập học:

Tháng 8 (học kỳ 1), Tháng 1 (học kỳ 2), Tháng 6 (học kỳ hè)

Yêu cầu đầu vào:

GPA của 2 năm cuối Đại học từ 2.5/4.0 trở lên.

IELTS 5.0 hoặc tương đương

Ngoài ra, còn một số trường đại học chất lượng khác, bạn có thể tham khảo thêm như Assumption University, Webster University

Với uy tín 35 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, hiện OEC Global Education có 4 văn phòng tại Thái Lan & là Đại diện chính thức của tất cả các trường Đại học chất lượng có chương trình cho sinh viên Quốc tế tại đất nước này.

OEC Global Education tự tin sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác, và hỗ trợ tận tâm để mang đến sự tư vấn phù hợp với bạn nhất! Liên hệ (028) 3820 8921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc và làm thủ tục du học Thái Lan hoàn toàn MIỄN PHÍ!