Du Học Thái Lan Nên Học Ngành Gì?

Nội dung bài viết

Thái Lan không thiếu những trường Đại học chất lượng tốt, càng không thiếu sự đa dạng của các ngành đào tạo. Thậm chí, còn có các chương trình học đặc biệt – cũng là thế mạnh của Thái Lan, mà tại Việt Nam hiện chưa có!

Xu thế du học chưa bao giờ “hạ nhiệt” tại Việt Nam, đặc biệt là xu hướng du học Thái Lan đang dần trở nên phổ biến và rất được quan tâm. Bởi nền giáo dục Thái Lan đang phát triển và ngày càng phát triển mạnh, môi trường học năng động, chi phí cực kỳ tiết kiệm, đồ ăn lại vô cùng hấp dẫn… Vì thế, lựa chọn du học Thái Lan sẽ không khiến bạn thất vọng!

Vậy nên Du Học Thái Lan Nên Học Ngành Gì?

Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

  • Du Học Thái Lan Ngành Marketing

du-hoc-thai-lan-nen-hoc-nganh-gi
Du học Thái Lan ngành Marketing

Trong thời đại Công nghệ thông tin đang phát triển vượt trội như hiện nay, dù trong bất kỹ lĩnh vực nào, các công ty/ doanh nghiệp đều cần những kế hoạch Marketing để phát triển.

Bí mật đằng sau doanh thu và sự thành công của một doanh nghiệp, chính là một kế hoạch Marketing tiếp cận được với khách hàng mục tiêu, và ngày càng mở rộng được phạm vi khách hàng mục tiêu đó…Vì vậy, nguồn nhân lực của ngành Marketing luôn được các nhà tuyển dụng săn đón, nhưng phải là nhân lực chất lượng và nổi trội.

Ngành Marketing là một trong những ngành thế mạnh nhất của Đại học Quốc tế Stamford (Stamford International University). Bởi vì học Marketing tại Stamford, sinh viên sẽ được học với các chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm thực tế thông qua các dự án… giúp sinh viên biết cách lập từng chiến lược marketing cho mỗi loại sản phẩm cụ thể.

Ngoài ra, lĩnh vực Business là lĩnh vực nổi trội nhất của Stamford – được kiểm định bởi IACBE (Hội đồng Kiểm định Quốc tế về Giáo dục Kinh Doanh – International Accreditation Council for Business Education); vì thế, hoàn toàn có thể hỗ trợ cho bạn rất nhiều những kỹ năng, kiến thức chuyên môn liên quan & cần thiết nhất.

Do đó, sinh viên của Stamford có được sự tự tin trong chuyên môn & trong công việc tương lai nhất định ngay khi còn đang trên ghế nhà trường. Đặc biệt, Stamford cung cấp cho bạn cơ hội nhận bằng kép từ trường Lubin School of Business at Pace University, New York – trường đối tác của Stamford.

Cụ thể, bạn sẽ học 2 năm đầu tiên tại Stamford; sau đó, nếu đáp ứng đủ các yêu cầu, bạn sẽ chuyển tiếp sang Mỹ và hoàn thành phần còn lại của chương trình tại Lubin School of Business at Pace University.

Khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp 2 bằng Cử nhân Quản trị Marketing của cả Stamford & Pace University; và có thể làm việc tại các vị trí như quản lý thương hiệu, phát triển thị trường & kinh doanh, sales and marketing, phân tích nghiên cứu thị trường, quan hệ công chúng…

Nhờ chương trình học thực tiễn, kết hợp giữa lý thuyết và dự án thực hành, sau khi hoàn thành chương trình học, mỗi bạn sinh viên đều nắm trong tay những “porfolio” có giá trị trong việc thể hiện năng lực bản thân với các nhà tuyển dụng.

  • Du Học Thái Lan Ngành Truyền Thông

du-hoc-thai-lan-nen-hoc-nganh-gi
Du học Thái Lan ngành Truyền thông

Truyền thông và quảng cáo đang là một trong những ngành “hot” nhất, không chỉ ở các nước phương Tấy mà cả những nước phương Đông, và từ lâu, Thái Lan được mệnh danh là “Con Rồng Châu Á” về ngành này và cũng là vùng đất “sản sinh” ra nhiều clip quảng cáo ấn tượng nhất.

Ngành truyền thông tại quốc gia này có chương trình đào tạo được xây dựng bài bản và được hỗ trợ bởi các ngành liên quan giúp sinh viên rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết, như: nghiên cứu thị trường, mỹ thuật đa phương tiện, quản trị kinh doanh…

Ngành truyền thông là một ngành có đặc thù rất khác biệt. Nói cách khác, nếu một du học sinh ngành truyền thông tại Mỹ, Úc khi về nước sẽ cần thêm thời gian để tham gia các khóa học khác tại Việt Nam để bắt kịp xu hướng, vì “gu” thưởng thức và văn hóa của phương Tây và phương Đông là khác nhau. Vi vậy, nếu muốn làm truyền thông tại Châu Á, thì Thái Lan chính là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn!

Đặc biệt, Innovative Media Production (Sản xuất truyền thông sáng tạo) – một ngành về truyền thông độc đáo và duy nhất tại Thái Lan của trường Đại học Bangkok – được thiết kế với mục đích phát triển sinh viên trở thành những nhà sản xuất truyền thông & nội dung thực thụ trong tương lai, với sự nhấn mạnh đặc biệt vào sản xuất đa phương tiện bao gồm cả truyền thông mới (Youtube, Blog…) & truyền thống (TV, Đài phát thanh…).

Đại học Bangkok (BU) được biết đến là trường Đại học Quốc tế duy nhất giảng dạy với tư duy sáng tạo. Do đó, học tập tại BU, sinh viên luôn được khuyến khích & tạo điều kiện để thỏa sức sáng tạo, khám phá tiềm năng của bản thân, khám phá những điều mới mẻ của thế giới xung quanh; hỗ trợ tối đa với hệ thống trang thiết bị tối tân, đầy đủ giúp sinh viên có thể kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết với thực tiễn để tự mình tạo ra những tác phẩm truyền thông tốt nhất.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được trang bị một “Portfolio” gồm: viral clips, video âm nhạc, phim tài liệu, phim truyền hình,… và có cơ hội nghề nghiệp rộng mở để trở thành: Giám đốc sáng tạo, Giám đốc nghệ thuật, Biên tập viên, Production Designer, Digital Broadcast Entrepreneur, Digital Media Entrepreneur, Program Producer…

  • Du Học Thái Lan Ngành Du Lịch

Nhắc đến Thái Lan, có lẽ các bạn sẽ nghĩ ngay đến du lịch, vì trong nhiều năm gần đây, đất nước này được gọi là “thiên đường du lịch” vì thu hút số lượng lớn du khách khắp thế giới mỗi năm. Thủ đô Bangkok, Thái Lan đứng nhì Bảng xếp hạng “Điểm đến toàn cầu” do MasterCard bình chọn, chỉ đứng sau mỗi London, Anh. Bên cạnh đó, Thái Lan đứng thứ 5 thế giới về giá trị du lịch và thứ 7 thế giới về di sản văn hóa theo báo cáo “Quốc gia tốt nhất năm 2017” của U.S. News.

Vào năm 2016, Bangkok đứng đầu danh sách “Thành phố đáng quan tâm nhất” theo Euromonitor, vượt qua cả London và New York, với gần 35 triệu lượt khách & 71,4 tỷ USD doanh thu. Hơn nữa, trong 4 năm liền 2015-2016-2017 và thống kê mới nhất của Mastercard năm 2018, Bangkok “vượt mặt” cả London (Anh), Paris (Pháp) và Dubai (UAE) – đứng đầu bảng xếp hạng “Điểm đến thu hút khách nhất thế giới”.

Có thể thấy, ngành du lịch Thái Lan đang có những bước “nhảy vọt” đáng kể. Và để duy trì, giữ vững vị thế và ngày càng phát triển ngành Dịch vụ – Du lịch như hiện nay, thì nguồn nhân lực có nghiệp vụ tốt & chuyên môn là một trong những yếu tố quan trọng “then chốt” của ngành công nghiệp “không khói” của quốc gia này.

Bởi Thái Lan không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh đẹp, người dân thân thiện, nhiều hoạt động vui chơi – giải trí thú vị… mà còn được đánh giá cao bởi những nhà hàng – khách sạn đẳng cấp thế giới, nhất là phong thái dịch vụ chuyên nghiệp – là minh chứng cho chất lượng đào tạo của hệ thống giáo dục Thái Lan, góp phần đưa ngành dịch vụ Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn lên một tầm cao mới.

Tại quốc gia này, mỗi trường đại học sẽ có mỗi hướng đào tạo riêng. Ví dụ như:

– Tại Stamford International University sẽ tập trung nhiều vào Quản lý Khách sạn Quốc tế (International Hotel Management), kết hợp giữa lý thuyết học thuật và thực hành thực tiễn với cơ sở vật chất hiện đại; cùng với các giảng viên quốc tế giàu kinh nghiệm , đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp, chuẩn bị đầy đủ nhiều kỹ năng cần thiết trước khi thực tập tại các khách sạn nổi tiếng và sự nghiệp trong tương lai.

du-hoc-thai-lan-nen-hoc-nganh-gi
Du học ngành International Hotel Management tại Stamford University

– Tại Bangkok University sẽ cung cấp cho sinh viên lựa chọn về Quản trị Du lịch & Nhà hàng Khách sạn Quốc tế (International Tourism and Hospitality Management) – định hướng thực tế tại mạng lưới công ty đối tác của BU trong 2 kỳ thực tập; trang bị những kỹ năng chuyên môn cần thiết & tư duy toàn cầu trong lĩnh vực: du lịch/ nhà hàng khách sạn quốc tế, MICE, kinh doanh khách sạn hoặc có thể sẵn sàng khởi nghiệp, điều hành một doanh nghiệp/ công ty du lịch của riêng bạn…

du-hoc-thai-lan-nen-hoc-nganh-gi
Du học ngành International Tourism and Hospitality Management tại Bangkok University

– Tại Rangsit University lại đi theo hướng Quản lý ngành dịch vụ (Hospitality Industry Management) với mục tiêu là đào tạo sinh viên những kỹ năng và kiến thức chuyên môn trong quản lý vận hành các tổ chức Nhà hàng – Khách sạn và Du lịch; đặc biệt, tập trung vào các mảng quản lý F&B (Food and Beverages), hệ thống văn phòng và quy trình du lịch.

du-hoc-thai-lan-nen-hoc-nganh-gi
Du học ngành Hospitality Industry Management tại Rangsit University

Tóm lại, ngành Marketing, Truyền Thông & Du lịch – Nhà hàng Khách sạn là Top 3 ngành thế mạnh của Thái Lan, và sự phát triển không ngừng về truyền thông – quảng cáo – du lịch của hiện nay, chính là “bằng chứng” thuyết phục nhất cho chất lượng đào tạo của quốc gia này.

Tuy nhiên, không phải trường nào tại Thái Lan cũng có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, cũng như không phải 3 ngành này là đều là thế mạnh của tất cả các trường.

Mỗi trường tại Thái Lan sẽ có Văn hóa và định hướng đào tạo riêng, và điều quan trọng nhất mà OEC Global Education muốn gửi gắm, là bạn hãy hiểu rõ nhu cầu cá nhân và định hướng nghề nghiệp của bản thân để tìm ra được chuyên ngành và ngôi trường phù hợp nhất.

Với uy tín 35 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, hiện OEC Global Education có 4 văn phòng tại Thái Lan & là Đại diện chính thức của tất cả các trường Đại học chất lượng có chương trình cho sinh viên Quốc tế tại đất nước này.

OEC Global Education tự tin sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác, và hỗ trợ tận tâm để mang đến sự tư vấn phù hợp với bạn nhất! Liên hệ (028) 3820 8921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc và làm thủ tục du học Thái Lan hoàn toàn MIỄN PHÍ!